Đóng

11 / 10 2016

Sự thật “bản chất” cam kết 10%/năm ở Vinhomes Metropolis Liễu Giai.

Trước tiên phải nói rằng đã khá lâu thị trường Bất Động Sản tại Hà Nội mới lại có một dự án gây sốt, và kéo dài sức nóng như Vinhomes Metropolis Liễu Giai. Tọa lạc tại vị trí siêu đắc địa ngay trung tâm quận trung tâm Ba Đình của Thủ Đô, tiện ích đẳng cấp và nội thất sang trọng từ thương hiệu Vinhomes tạo nên giá trị khác biệt của Vinhomes Metropolis Liễu giai.

Và trong tháng 10 này Vinhomes đưa ra một chính sách siêu hấp dẫn cam kết cho thuê lên tới 10%/ năm, và chương trình này được cam kết trong 2 năm đầu. Với mức lợi nhuận tối thiểu 10%/năm, tôi thấy khá nhiều khách hàng đang chưa hiểu rõ bản chất thực sự của việc cam kết này. Liệu anh chị có nhận được 10%/ Năm hay đó chỉ là “giật tít” truyền thông quảng cáo?

cho-thue

Trong bài viết này, tôi sẽ  làm rõ cam kết lợi nhuận tối thiểu 10%/năm của chương trình cam kết cho thuê này có đúng với những gì khách hàng đang hiểu???Vinhomes Metropolis Liễu giai có những ưu đãi như thế nào???

1234

 

Điều đầu tiên cần làm rõ đó là mức cam kết lợi nhuận 10%/giá trị căn hộ/năm, và đa số các khách hàng trước khi gặp Sales đều hiểu nhầm là sẽ nhận được 10%/ số tiền khách hàng bỏ ra mua căn hộ. Nhưng bản chất thực sự sẽ sẽ nhận được 10%/ giá bán căn hộ trước VAT và Phí bảo trì.

Đọc đến đây rất nhiều khách hàng tỏ ra bức xúc, quảng cáo hay các phương tiện truyền thông chỉ ghi “Cam Kết Lợi Nhuận 10%” hay “Bỏ ra 10 tỷ thu về 1 tỷ/năm”… Thực ra thì Chủ đầu tư Vinhomes không hề “Treo đầu dê bán thịt chó” mà do những lời quảng cáo, sự tư vấn chưa chính xác của Sale hay những Slogan gây sốc để thu hút khách vào đăng kí.

Điều thứ 2 là những thuế gì phải nộp: Khi cá nhân có nhà cho thuê và muốn được hóa đơn của cơ quan thuế để giao cho bên thuê nhà thì cá nhân có nhà cho thuê phải nộp các loại thuế: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và ở đây tất cả các loại thuế này sẽ do khách hàng tham gia cam kết cho thuê phải đóng.

* THUẾ MÔN BÀI: 

Là loại thuế phải đóng theo năm nên việc xác định mức thuế phải đóng không căn cứ và thời gian cho thuê nhà mà quan tâm vào thời gian bạn ký hợp đồng thuê nhà là vào 6 tháng đầu năm hay cuối năm:

+ Nếu là 6 tháng đầu năm: đóng 1 triệu

+ Nếu là 6 tháng cuối năm (từ ngày 1/7): nộp 500 ngàn

(Trích từ: Thông tư của Bộ tài chính số 96/2002/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Nghị định 75/2002/NĐ-CP ngày 30/08/2002 của Chính phủ).

* THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG:

Đây là thuế tính theo từng tháng. Công thức như sau:

Thuế GTGT = Thu nhập/tháng x Tỷ lệ Giá trị gia tăng
Trong đó:

+ Thu nhập/tháng: là số tiền được ghi trong hợp đồng thuê nhà mà chủ đầu tư cam kết với khách hàng trên tháng.

+ Tỷ lệ GTGT: 5% (Trích từ số: 17963/BTC-TCT về tính tỷ lệ giá trị gia tăng theo tỷ lệ % ban hành ngày 25/12/2013 của Bộ Tài Chính. Điều 8 mục 2: Dịch vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu là 5%).

* THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN: 

Được tính theo tháng và tính theo bậc lũy tiến thuế, ở đây vì nguồn thu nhập từ chương trình cam kết cho thuê là nguồn tiền từ công việc kinh doanh, nên anh chị sẽ đóng thêm thuế thu nhập cá nhân. Sẽ rơi xấp xỉ vào khoảng 10%.

12345

 

Ảnh: Mục Thuế và Phí Liên Quan trong chính sách Vinhomes ghi chú

Điều cuối cùng, đó là phí dịch vụ quản lí căn hộ mà khách hàng sở hữu căn hộ sẽ phải chi trả lại với chủ đầu tư tại thời điểm đó khi CĐT đưa ra.

Vì vậy theo tính toán của tôi, lúc này con số thực tế khách hàng nhận được sau khi trừ đi tất cả các loại thuế phí này đâu đó rơi vào khoảng 8,5- 8,8% / Giá Trị Căn Hộ Trước VAT+ phí bảo trì/ năm.

Lấy một ví dụ giúp khách hàng dễ hình dung: Căn hộ 2 phòng ngủ số 15 tòa M2 tầng 11 giá 5 tỷ 854 triệu ( Full VAT + phí bảo trì+ Full nội thất).

– Giá trước VAT+ phí bảo trì: 5 tỷ 226 triệu

– Các loại thuế và phí dịch vụ quản lý căn hộ: 10,3% -10,5%

như vậy số tiền hàng năm nhận về thực tế khách hàng dao động trong khoảng 444,2 triệu- 459,6 triệu, trung bình một tháng căn hộ này nhận về vào khoảng 38 triệu/ tháng (SỐ TIỀN THỰC LÃNH).

Kết luận: Bài Viết trên của tôi là cái nhìn “thực tế” và gần gũi hơn cả giúp khách hàng có một sự nhìn nhận về chương trình cho thuê cũng như cân đối với khả năng tài chính của mình. Hi vọng nhận được sự góp ý chân thành của quý khách hàng.

12

      Mỗi khách hàng đều có nhu cầu và tầm tài chính khác nhau, chỉ có thể trao đổi trực tiếp tôi có thể giúp khách       hàng lời tư vấn chính xác nhất. Anh chị hãy đăng kí form để nhận được thông tin nhanh, chính xác nhất và nhận được sự tư vấn khách quan, chân thành nhất của chúng tôi về dự án Vinhomes Metropolis Liễu Giai

MỌI THÔNG TIN QUÝ KHÁCH XIN LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI :

  12345

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Tin Tức Bất Động Sản Related